Cách chọn mua thịt bò và sơ chế

Thịt bò chứa nhiều chất bổ, nếu biết chọn thịt tươi và cách chế biến hợp lý, bạn sẽ nấu được món ăn ngon có nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là một số bí quyết khi dùng thịt.

1. Cách chọn thịt bò:

Bạn nên chọn loại màu đỏ tươi, thớ khô mịn, mỡ vàng và có mùi thơm dễ chịu. Thịt tươi săn chắc, ấn tay có tính đàn hồi mạnh, khi gói sẽ dính vào giấy hoặc lá. Không mua loại thịt bò có màu tái xanh, mùi ôi hoặc có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt vì đây là bò bị sán hay bị gạo.

2. Chế biến:

Để cắt miếng thịt bò được mỏng mà không nát, bạn hãy gói thật kỹ rồi cho vào ngăn lạnh bảo quản trước. Khi nấu, lấy thịt ra cắt dễ dàng từng lát một, vừa đẹp mắt, trông lại hấp dẫn hơn.
Muốn khử mùi hôi của thịt bò, bạn lấy 1 của gừng nướng chín rồi cạo lớp vỏ cháy, đem giã nhuyễn sau đó dùng nó để xát lên thịt.

Cách chọn mua thịt bò và sơ chế

3. Cách làm mềm thịt bò:

Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt.
Đối với thịt bò dai, bạn có thể làm mềm lại bằng cách đem luộc lên. Khi nước sôi, hãy vớt bỏ lớp váng rồi cho vào xoong khoảng 1 thìa cà phê rượu trắng cho 1 kg thịt bò. Tiếp tục đun thêm một thời gian ngắn nữa, thịt sẽ mềm ngay. Hoặc trước khi xào thịt, bạn hãy lấy lá đu đủ đập giập sống đi, rồi gói lại đem để gần bếp lửa cho nóng ấm. Khi xào chỉ việc đem ra cắt mỏng.
Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

Written by

No Comments Yet.

Leave a Reply

Message