Ớt chuông nhồi thịt bò

Thịt bò xay xào trộn với gạo trắng, hành tây và các loại rau thơm. Tất cả sẽ được nhồi và hấp nóng trong ớt chuông. Nào cùng trổ tài thực hiện!

Nguyên liệu

– 1 chén hành tây, thái hạt lựu

– 400g thịt bò xay ngon, không mỡ

– 1 chén gạo trắng, ngon, không cần vo với nước

– 4 trái ớt chuông, chọn trái thật to và tươi ngon

– 1 chén cà chua loại nguyên trái đóng hộp

– 1/4 chén tỏi băm nhuyễn

– 1/2 chén hành lá xắt nhỏ

– 2 chén cần tây xắt nhỏ, để riêng 1 phần cọng, 1 phần lá

– 1 chén ngò thơm băm nhuyễn

– 1 chén húng quế băm nhuyễn

– Dầu ăn, muối và 1 chút bột quế

Thực hiện

1. Chuẩn bị làm ớt: nạo sạch ruột trái ớt, rửa lại với nước cho sạch hết nhớt. Sau đó, cắt ngang phần đầu ớt nhưng không bỏ đi mà giữ lại làm nắm.

2. Cho 1 ít dầu ăn vào chảo vừa. Cho hành tây vào xào khoảng 1 phút cho hành tái chín, rồi đến phần cọng cần tây. Tiếp theo cho tỏi, giảm nhỏ lửa và xào thêm khoảng 2-3 phút nữa.

3. Cho thịt bò vào chảo xào với hỗn hợp hành tỏi hành tỏi. Dùng đũa, đảo nhanh tay cho thịt bò tơi ra. Liên tục làm như vậy cho đến khi thịt bò bắt đầu tái, thêm ngò, húng, lá cần tây và bột quế vào.

4. Đảo đều hỗn hợp, cho cà chua đóng hộp vào, lấy cả phần nước cà chua. Dùng một muỗng canh dằm cà chua ra cho nát. Xào thêm khoảng 3-5 phút, đổ chén gạo trắng vào tiếp tục nấu khoảng 10-15 phút nữa cho gạo mềm.

5. Mở lò nóng đến 350F. Trong khi chờ lò nóng, bắt đầu nhồi thịt bò vào ớt, nhớ nén thật chặt cho vừa hết phần nhân thịt. Tiếp theo, xếp ớt vào khay thủy tinh cách nhiệt, đổ nước vào khay, ngập đến nửa khay.

6. Cho khay ớt vào lò, hấp trong khoảng 60-90 phút. Nước ngập trong khay sẽ bốc hơi và tạo nhiệt làm nóng cơm gạo nhồi trong ớt. Món này rất ngon khi ăn nóng.

Ớt chuông nhồi thịt bò

Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn bổ dưỡng!

Written by

No Comments Yet.

Leave a Reply

Message