Cách làm món bít tết nạc lưng bò Úc (rib-eye)

Một miếng bít tết từ phần nạc lưng rib-eye có thểm xem là một món bít tết thượng hạng có thể làm hài lòng những người sành điệu nhất. Dưới đây là cách nhanh và đơn giản nhất để làm một món bít tết như vậy.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• 300 g nạc lưng bò Úc rib-eye

• 60 ml dầu ô liu
• muối và hạt tiêu
• 1 chảo nướng
• 1 bàn chải (để quét dầu)
• kẹp
• 1 khay
• 1 muỗng

Bước 2: Làm nóng chảo

Đặt chảo nướng lên bếp ở nhiệt độ cao cho đến khi nóng già. Nếu là chảo rán thông thường, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn.

Bước 3: Phết dầu lên hai mặt miếng bít tết
Nên để miếng thịt ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi nấu để thịt có thể chín đều.

Dùng bàn chải phết dầu đều lên hai mặt. Ngay trước khi nấu, bạn rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt.

Chỉ nên tẩm muối và hạt tiêu ngay trước khi nấu, nếu không gia vị sẽ hút làm mất nước ngọt trong thịt bò.

Bước 4: Nướng thịt

Khi chảo đã nóng già, đặt miếng bít tết vào chảo. Rán một mặt cho đến khi chuyển màu nâu giòn. Chải dầu một lần nữa lên mặt trên, sau đó lật miếng bít tết

Cách làm món bít tết nạc lưng bò Úc (rib-eye)

Và giảm nhiệt độ về mức trung bình

Lưu ý không lật miếng thịt nhiều hơn một lần vì sẽ làm thịt bị khô. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng, độ dày của miếng thịt, và bạn muốn độ chín của miếng bít tết như thế nào.

Bước 5: Kiểm tra độ chín

Cách dễ nhất để kiểm tra độ chín của bít tết là dùng kẹp ấn nhẹ lên miếng thịt để kiểm tra độ mềm của nó. Chẳng hạn, bạn có thể so sánh độ mềm của miếng thịt với độ mềm khi bạn tự ấn ngón tay vào phần thịt mềm dưới ngón tay cái của bạn. Phần mềm nhất là ở phía gần đuôi ngón tay cái, tương ứng với độ chín đỏ (lòng đào), phần ở giữa tương ứng với độ chín vừa phải còn phần gần với cổ tay nhất tương ứng với độ chín hoàn toàn.

Cách làm món bít tết nạc lưng bò Úc (rib-eye)

Ngoài ra, bạn có thể dùng kinh nghiệm để biết khi nào thịt chín. Với miếng thịt như trong hình, bạn sẽ cần 3 phút ở nhiệt độ cao cho mặt thứ nhất và 4 phút ở nhiệt độ trung bình cho mặt thứ hai để có một miếng bít tết chín vừa phải.

Bước 6: Chuẩn bị

Thịt sau khi chín cần để ra ngoài trong thời gian ít nhất 1-2 phút trước khi ăn để nước ngọt trong thịt tỏa đều ra toàn bộ miếng thịt. Bạn có thể đặt miếng bít tết vừa rán lên một cái giá, hoặc một cài thìa đặt ngược như trong hình trên để làm hai mặt miếng thịt se đều, không bị hấp hơi (nếu đặt trực tiếp lên một mặt phẳng). Làm như vậy, miếng bít tết sẽ có hương vị lý tưởng nhất.

Bước 7: Trình bày

Món bít tết có thể bày cùng khoai tây rán, khoai tây nghiền, rau xanh và cần tây.

Cách làm món bít tết nạc lưng bò Úc (rib-eye)

Written by

No Comments Yet.

Leave a Reply

Message