Categories
Món ăn ngon

Tự làm món bò khô đậm đà không khó!

Với nhiều gia đình, ngày Tết mà thiếu món khô bò đãi khách là một thiếu sót lớn. Hơn nữa, khô bò còn lại món ăn vặt hấp dẫn mọi thành viên. Nếu bạn chưa biết cách làm khô bò ngon thì đừng ngại học cách làm món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp Tết này nhé!

Bí quyết chọn thịt bò ngon để làm khô

Để khô bò ngon, đẹp mắt và thưởng thức được lâu, bạn nên chọn phần thịt mông hoặc bắp bò để làm món ăn này.

Vì phần thịt ở hai bộ phận này thơm và dai, kết cấu đẹp mắt nên sẽ cho ra thành phẩm hấp dẫn và chất lượng.

Ngoài ra, thịt ở mông và bắp bò cũng rất dễ thái bản để ướp và làm khô. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thịt bò tươi ngon, có mùi thơm đặc trưng và không bị hôi.

Nguyên liệu làm khô bò

Thịt bò: 1kg (bạn chọn phần thịt vai, không mỡ không gân)
Sả 8 cây
Tỏi 2 củ
Ớt khô (gia giảm tùy khẩu vị)
Gia vị làm bò khô không thể thiếu là ngũ vị hương: 2 gói
Hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn
Mật ong: 10ml

Tự làm món bò khô đậm đà không khó!

Hướng dẫn làm thịt bò khô

Thường thì bò khô sẽ được chế biến thành 2 loại, gồm khô miếng lớn hoặc là xé sợi tùy sở thích của từng nhà. Cách làm khô bò miếng cùng cách làm khô bò xé sợi cũng tương tự nhau. Điểm khác biệt duy nhất là trong cách sơ chế thịt bò. Nếu làm khô bò miếng, bạn cắt lát bản lớn thịt bò, loại còn lại thịt bò được xé sợi nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Tự làm món bò khô đậm đà không khó!
Đầu tiên, thịt bò mua về, các bạn mang đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cắt thịt theo chiều dọc thớ thịt thành miếng dày chừng 1cm, dài từ 10-20cm. Bạn nhớ là cắt thịt theo chiều dọc thớ thịt để khi xé sẽ tạo từng sợi khô dài, đẹp, không bị vụn nhé!
Tỏi lột vỏ, sả bỏ bớt một lớp vỏ già.
Sau đó, bạn giã nhuyễn tỏi, sả, ớt bột. Kế tiếp, bạn phần sả, tỏi, ớt giã nhuyễn cùng với 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 gói ngũ vị hương, 10ml mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, đảo đều và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 tiếng để cho thịt ngấm gia vị đậm đà.

Cách làm khô bò ngon

Thịt sau khi ướp ngấm gia vị, bạn cho vào nồi, thêm một ít nước xâm xấp mặt thịt và bật bếp lên nấu chín. Lưu ý là bạn chỉnh lửa vừa để gia vị từ từ ngấm vào thịt nhé.
Sau khi thịt chín, bạn có thể nếm thử và thêm gia vị nếu chưa vừa miệng. Tiếp tục nấu đến khi nước cạn thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra, để nguội rồi xé thành từng miếng dài vừa ăn. Với món khô bò miếng thì bạn dùng búa đập mỏng miếng thịt ra là được nhé.
Xé sợi xong, các bạn sắp đều thịt ra 1 đĩa, thêm vài trái ớt tươi, một ít sả băm, tiêu cho món ăn thêm đậm đà rồi cho vào lò và quay. Bạn quay khoảng 1 – 2 phút cho thịt bò ráo nước rồi thì chuyển lò nướng sang chế độ sấy thật khô. Sau khi sấy xong, bạn để khô bò nguội rồi bảo quản kín gió nhé.
Công thức làm bò khô đơn giản như thế là hoàn thành rồi.

Tự làm món bò khô đậm đà không khó!

Categories
Sản phẩm

Rib-eye

Mã sản phẩm: SP020
Giá: Liên hệ

Giới thiệu sản phẩm:

Rib-eye là những miếng thịt không xương chứa những cuộn cơ tròn và được  lóc ra từ đốt sống cuối của xương sườn.

Categories
Sản phẩm

Thịt bò xay

Mã sản phẩm: SP004
Giá: Liên hệ

Giới thiệu sản phẩm:
Bò xay được chế biến từ thịt bò tươi không làm mất đi hương vị của thịt bò. Đây là thực phẩm sạch đã qua kiểm duyệt của Bộ Y Tế.

Categories
Sản phẩm

Tim bò

Mã sản phẩm: SP003
Giá: Liên hệ

Giới thiệu sản phẩm:

Tim bò là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tim bò chứa nhiều protein, có mùi vị đặc trưng.

Tim bò được chế biến rất nhiều món ngon hấp dẫn như: Tim bò nướng cay, tim bò xào rau thập cẩm…

Trọng lượng đặt hàng tối thiểu: 500g

Trọng lượng hàng hóa nhận được thực tế có thể chênh lệch đôi chút do quá trình cắt và được ghi rõ trong hóa đơn.