Categories
Món ăn ngon

Canh bắp bò nấu khế

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn món canh thịt bò nấu khế với vị chua ngọt từ tự nhiên vô cùng thơm ngon bổ dưỡng đảm bảo nó sẽ là một món canh thơm ngon giúp kích thích được khẩu vị của mỗi người và giúp cho mỗi bữa ăn thêm hiệu quả và ấn tượng hơn. Trong những ngày thời tiết nắng nóng khó chịu thì những món canh có vị chua ngọt tự nhiên sẽ là một món canh tuyệt vời sẽ kích thích được vị giác của mỗi người và giúp cho mỗi bữa ăn trở nên thật tuyệt vời. Hãy cùng các đầu bếp của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen bắt tay vào chế biến món canh thịt bò nấu khế này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 lạng thịt bắp bò (các bạn cũng có thể thay thế bằng thịt thăn)
– 2 quả khế chua
– 1 quả cà chua chín
– 1 quả dứa
– Rau mùi, lá lốt, rau răm, ớt
– Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, mì chính, nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn.

Canh bắp bò nấu khế

2. Cách sơ chế các nguyên liệu

– Hành và tỏi khô bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm thật nhuyễn.
– Thịt bò thì bạn rửa sạch với nước rồi thái thịt bò mỏng theo bản to. Khi thái bạn hãy chú ý thái theo chiều ngang của thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai. Tiếp đó bạn hãy cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mỳ chính, 1 nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn vào thịt bò đã thái rồi trộn đều lên để ướp trong khoảng 15 phút.
– Khế chua bạn hãy rửa sạch rồi gọt bỏ các viền ngoài sau đó thái thành những lát mỏng. Cà chua rửa sạch thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ cắt mắt rồi thái thành những miếng mỏng. Rau mùi, lá lốt, rau răm rửa sạch, rau răm và lá lốt thái nhỏ còn rau mùi thì bạn hãy cắt khúc khoảng 3 cm. Ớt sừng bỏ cuống thái thành những lát mỏng.

Canh bắp bò nấu khế

3. Cách chế biến món canh thịt bò nấu khế

Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào qua. Khi thịt bò đã tái chín thì bạn hãy đổ ra đĩa. Tiếp đó bạn hãy lấy cái chảo đấy cho dầu vào rồi đun nóng phi thơm với số hành tỏi băm và ớt bột rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua đã gần chín thì bạn hãy đổ chảo cà chua xào sang một cái xoong nước có đủ lượng nước vừa ăn với gia đình mình. Sau đó các bạn đun sôi và nêm lại các gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình. Nước sôi thì bạn hãy cho khế chua, dứa thái lát vào trong nước đun cho sôi lại thì bạn hãy cho tiếp thịt bò xào tái vào xoong canh rồi cho 1 nửa số ớt thái lát, lá lốt, rau mùi, rau răm rồi tắt bếp.Khi nấu thịt bò các bạn hãy chú ý là không nên đun thịt bò quá kỹ vì thịt sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon của thịt. Sau ki tắt bếp thì bạn hãy múc canh ra bát lớn rồi cho ớt cùng với rau mùi, lá lốt, rau răm lên trên bát canh là có thể thưởng thức. Món canh khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn cùng với những hương vị thơm ngon đặc trưng của những nguyên liệu tạo ra . đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên thật đậm đà và hấp dẫn hơn giúp cho bữa cơm gia đình hiệu quả hơn. Với cách làm đơn giản các bạn sẽ có một món canh vô cùng thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm dành cho gia đình những hương vị thơm ngon mới lạ. Với sự độc đáo thơm ngon của món canh khế nấu thịt bò sẽ đánh thức được vị giác của bất cứ ai. Món canh là một món không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà nó còn là một món canh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể của mỗi người.

Canh bắp bò nấu khế

Vậy từ cách chế biến đơn giản mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn thì các bạn có thể theo dõi và tự chế biến món canh thịt bò nấu khế trong bữa cơm gia đình mình. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món thịt bò nấu khế cho sổ tay thực đơn của bạn thêm được một món ăn ngon.