Canh nấm thịt bò

Nguyên liệu: 100g nấm bào ngư, 100g thịt bò mềm, ½ củ cà rốt, 200ml nước dùng, 1 thìa cà phê hành phi băm, 1/3 thìa cà phê muối i-ốt, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê gừng sắt sợi, hành ngò xắt nhuyễn.

Thực hiện:

Nấm cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch. Thịt bò xắt mỏng, ướp thịt bò với hành tím, tiêu, dầu ăn. Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng. Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào nấu. Cà rốt vừa mềm cho tiếp nấm, thịt bò vào, nêm muối vừa ăn. Chờ sôi lại tắt bếp, rắc hành ngò, dùng nóng.

Năng lượng cho mỗi khẩu phần ăn 581.78kcal. Protein 57.63g. Glucid 25.24g. Sắt 0.02g. Canxi 0.22g.