Thịt bò xào nha đam và bông cải

Để nha đam sạch nhớt, bạn có thể chần sơ trong nước sôi, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ độ giòn. Khi mua nha đam, nên chọn loại có bẹ to, mọng nước, màu xanh đậm.

Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu:
– 150g phi-lê bò
– 200g nha đam
– 150g bông cải xanh
– 1 củ hành tím
– 4 tếp tỏi
– 2 cây rau mùi
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 3 thìa cà phê nước tương
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn

 
Cách làm:
– Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn.
– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái quân cờ 1,5cm, ướp với 1 thìa cà phê tỏi. 10 phút sau ướp thêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương và 2/3 thìa súp dầu ăn.
– Nha đam gọt vỏ. Muốn gọt dễ và không bị nát, bạn dùng lưỡi dao mỏng thái nha đam thành 2-3 khúc, gọt vỏ ngạnh gai hai bên rồi mới gọt vỏ bề mặt.
Sau đó, rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt nhớt, để ráo, thái quân cờ như thịt bò.
– Bông cải xanh tách từng cụm nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.
Chần sơ bông cải với nước sôi có chút muối, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh.

– Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn trong chảo, phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi băm. Cho thịt bò vào xào sơ đến khi thịt hơi săn lại, không còn màu đỏ, tắt bếp, múc ra để riêng.
– Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trong một chảo khác, phit hơm phần hành tỏi băm còn lại, cho bông cải và nha đam vào xào, vặn lửa lớn. Nêm hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, đảo đều khoảng 5 phút.
Tiếp đến cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút, tắt bếp.
– Dọn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

thit-bo-xao-nha-dam-bong-cai