Súp bò viên

 

Nguyên liệu dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến, bạn vẫn có một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu: cho 5 – 6 khẩu phần ăn

– 500g xương lợn, có thể dùng xương ống, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô, 1 củ cà rốt, 1 thìa canh sả băm
– 400g bò viên
– Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, hành khô, tỏi, nước mắm
– Hành tây, hành lá, xà lách xoăn
– 1 gói nui gạo 300g.

Cách làm:

Bước 1:

– Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi, thêm tôm khô, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong, đun khoảng 2 tiếng.
– Tiếp theo dùng nồi nhỏ, cho một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm thì đổ phần sả vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 2:

– Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

Bước 3:

– Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

Bước 4:

– Đun nồi nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra âu nước lạnh và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.

Bước 5:

– Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ hành.

Bước 6:

– Nồi nước dùng sau khi đun xương đã ra hết chất ngọt, bạn cho cà rốt, củ cải vào, tiếp tục đun sôi đến khi cà rốt, củ cải mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 7:

– Cho bò viên vào nồi nước dùng, đun sôi tiếp khoảng 10 phút, tắt bếp.
– Khi dùng múc một ít nui gạo vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn bò viên, củ cải, cà rốt, bên trên rắc hành lá, dùng kèm với xà lách xoăn. Bạn có thể chấm kèm bò viên và tương ớt.