Categories
Món ăn ngon

Nộm đu đủ bò khô gan cháy

Đu đủ cũng là một loại nguyên liệu rất phổ biến trong các món gỏi được nhiều người biết đến. Trong đó không thể không kể đến món gỏi đu đủ khô bò giòn ngon. Vẫn là gỏi đu đủ khô bò nhưng một chút biến tấu khi làm gan cháy từ lá mía heo sẽ cho ra những miếng gan cháy vừa ngon vừa không ngấy cho bạn.

Nộm đu đủ bò khô gan cháy

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ khô bò:

– 500 gr lá mía heo
– 8 muỗng canh đường
– 1 muỗng cafe ngũ vị hương
– 2 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng canh dầu ăn
– Ít khô bò
– Đu đủ xanh bào nhỏ
– Rău răm, lá quế cắt nhỏ
– Đậu phộng rang
– Nước tương, dấm gạo, đường

Cách làm gỏi đu đủ khô bò:

Nộm đu đủ bò khô gan cháy

– Lá mía heo mua lạng bỏ phần mỡ trắng ở giữa lá mía rửa sạch ngâm qua sữa tươi 15- 20 phút trong tủ lạnh để loại bỏ độc tố, vớt ra để ráo.

– Ướp lá mía với 1/2 lượng nước tương + đường + ngũ vị hương + 1 thìa canh dầu ăn khoảng 1 giờ trở lên.

Nộm đu đủ bò khô gan cháy

– Cho rượu vào lá mía trộn đều và xếp lá mía vào khay nướng, nướng với nhiệt độ 150 độ C. Nướng khoảng 20 phút thì trở thịt và nướng tiếp 20 phút nữa. Hoặc nướng đến khi lá mía khô lại như trong hình thì đem ra, đợi lá mía nguội thì thái miếng nhỏ vừa ăn.

Nộm đu đủ bò khô gan cháy

– Cho tất cả lá mía vừa cắt vào nồi cùng với nữa lượng nước tương + đường + ngũ vị hương còn lại vào chảo và khìa cho đến khi lá mía khô ráo.

Nộm đu đủ bò khô gan cháy

– Phần nước giấm pha theo tỉ lệ: 250 ml giấm gạo + 4 muỗng canh đường, quậy tan cùng với tỏi băm.

– Cho đu đủ bào ra dĩa ít rau răm lá quế lên trên cùng với lá mía , khô bò, đậu phộng rang. Khi ăn chan nước dấm vào , và xịt trực tiếp nước tương vào dĩa gỏi, với liều lượng mặn nhạt theo khẩu vị từng người, và cuối cùng là tương ớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *