Categories
Món ăn ngon

Canh sườn bò nấu khoai sọ

Canh khoai sọ hầm xương chắc chắn là món canh yêu thích của nhiều người vì vị ngọt từ nước và vị bùi bùi đặc trưng của khoai sọ. Món canh này rất dễ dàng để các bà nội trợ thử tại nhà, cùng xem cách thực hiện ở bài viết dưới đây nha.

Trong khoai sọ rất giàu chất xơ và các hạt tinh bột vì thế rất tốt cho hệ tiêu hóa. Những người thường xuyên bị táo bón nên thường xuyên ăn khoai sọ để có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón rất hiệu quả. Khoai sọ có thể sử dụng để luộc hoặc nấu canh cũng rất ngon.

Nguyên liệu nấu canh khoai sọ hầm xương bò

500 gam khoai sọ
300g xương bò
1 ít hành lá, ngò gai
1 củ hành khô
Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, đường.

Canh sườn bò nấu khoai sọ

Cách nấu canh khoai sọ với xương bò ngon đúng vị

Sơ chế nguyên liệu

Ướp xương với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm sau đó trộn đều.

Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch với nước rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ngâm với nước, cho chút muối sẽ giúp khoai bớt nhớt và không bị thâm.

Canh sườn bò nấu khoai sọ

Hầm xương

Cho dầu ăn vào đến khi nóng chảo rồi đổ hành khô đã sắc nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó đổ phần xương đã ướp vào, ninh khoảng 10 phút cho xương thấm gia vị, tiếp đó cho thêm nước vào ngập xương. Đun thêm một khoảng thời gian để xương nhừ rồi vớt bọt.

Canh sườn bò nấu khoai sọ

Cho khoai sọ vào hầm

Cho khoai sọ vào ninh thêm 10 phút là khoai chín. Nêm nếm gia vị để vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh sườn bò nấu khoai sọ

Thành phẩm

Múc canh ra tô, rắc tiêu cùng hành lá và mùi ngò gai thái nhỏ vào.

Canh sườn bò nấu khoai sọ

Vậy là với những bước đơn giản như trên mà chúng ta đã có một nồi canh thơm ngon rồi đó. Mong với bài viết này, các bà nội trợ sẽ có thể nấu cho gia đình của mình món canh khai sọ hầm xương đầy bổ dưỡng nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *